สุดยอดนักแบตมินตัน ที่เป็นต้นแบบของคนเอเชีย

แบดมินตันถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ได้รับความนิยมในเวลานี้ เนื่องจากว่าประโยชน์ซึ่งมาจากกีฬาจำพวกนี้เป็นไปได้ออกกำลังกายทุกส่วน โดยเฉพาะแขน ขา รวมทั้งข้อมือ ที่จำเป็นต้องชุมนุมกับสายตาแล้วหลังจากนั้นก็สมองซึ่งจำต้องคิด รวมถึงคิดแผนว่าจะตีลูกแบบไหน หรือเล่นสไตล์ไหนเพื่อเอาชนะคู่แข่ง ด้วยเหตุดังกล่าว ด้วยการฝึกหัดความรู้ความเข้าใจทั้งสมองและก็ร่างกาย โดยมีนักแบตมินตันชายใครหลายๆคนไม่แค่เพียงดูกระปรี้กระเปร่าว่องเพื่อต่อสู้ลูกแบดมินตัน แต่ยังนำเอาความหล่อประจำตัวมาแต่เกิด ก็เลยยิ่งช่วยเหลือให้มองดูมาดหรู ตื่นเต้นในแบบ 7 นักแบตมินตันชาย เชื้อสายทวีปเอเชียเหล่านี้

Lin Dan อดีตนักแบดมินตันมืออาชีพชาวจีน เกิดช่วงวันที่ 14 ตุลาคม 1983 มีความสูง 5 ฟุต 11 นิ้ว มีความกล้าในระดับตำนานเนื่องจากเขาเป็นแชมป์โอลิมปิก 2 สมัย แชมป์โลก 5 สมัย และจากนั้นก็แชมป์ออลอิงแลนด์ 6 สมัย มีประวัติเป็นแชมป์รายการต่างๆถึง 62 รายการ นอกนั้นยังมีรูปลักษณ์ที่ทรงเสน่ห์ หล่อตี๋แบบเข้มๆในแบบแบดบอย หุ่นลีนๆน่าคลั่งไคล้ขยี้จุด ต้องใจใครๆที่ประทับใจสไตล์นี้แน่นอน

Rafididas Nugroho เป็นนักแบดมินตันชายชาวอินโดนีเซีย เกิดช่วงวันที่ 23 มกราคม 1996 มีความรูปหล่อแยบยล ทั้งยังรูปร่างว่องไวและจากนั้นก็สูงถึง 6 ฟุตรายนี้ มีเหรียญเงินจากการประลองชิงแชมป์ world junior championship เป็นเครื่องการันตีความรู้ความเข้าใจคู่กับความหล่อ ในปี 2015 เขาได้เป็นผู้ชนะสำหรับการประกวดแบดมินตันระดับประเทศอินโดนีเซียในรายการคู่ผสมร่วมกับ Vita Marissa

Bao Chunlai อดีตนักแบดมินตันชายชาวจีน เกิดช่วงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 1983 นักแบตถนัดมือซ้ายคนนี้เป็นหนุ่มน้อยหล่อใสๆสไตล์งามๆแบบไอ้ต้าว ผู้ครอบครองความสูงถึง 6 ฟุต 3 นิ้ว เขาได้ตกลงปลงใจรีไทร์ตัวเองเมื่อตอนอายุ 33 ปี โดยมีดีกรีรางวัลเหรียญทองจาก Thomas cup และก็ Asian cups

Jonathan Christie เป็นนักแบดมินตันชายชาวอินโดนีเซีย เกิดช่วงวันที่ 15 กันยายน 1997 สูง 5 ฟุต 10 นิ้ว เขาเดบิวต์จากรายการ Badminton Association of Indonesia ใน Tangkas Specs club ถือว่าเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของอินโดนีเซีย มีดีกรีการบรรลุผลดกแยะ โดยเฉพาะเหรียญทองศึกชิงแชมป์ทวีปเอเชีย Asian Championship 2016 และรับรองความหล่อโดยปรากฎตัวในภาพยนตร์ของอินโดนีเซียมาแล้ว

Lee Yong Dae นักแบตมินตันชายชาวประเทศเกาหลีใต้ เกิดช่วงวันที่ 11 ก.ย. 1988 ผู้ชายหล่อหน้าใสสไตล์โอปป้าคนนี้เป็นเจ้าของรางวัลเยอะแยะ และจากนั้นก็เคยเป็นชายคู่มือ 1 โลก รวมทั้งเคยเป็นเจ้าของเหรียญทองในโอลิมปิกที่เมืองปักกิ่งเมื่อปี 2008 ในจำพวกคู่ผสมมาแล้ว ตอนนี้ยังคงเล่นแบตจำพวกคู่ชาย แล้วก็ชนิดคู่ผสม

กุลวุฒิ นักปราชญ์ศานต์ นักแบตมินตันชายชาวไทย เกิดช่วงวันที่ 11 เดือนพฤษภาคม 2001 เห็นหล่อขาวใสในแบบหนุ่มน้อยงามอย่างนี้ มีดีกรีไม่ธรรมดา ได้รับการชมเชยจากบรรดาฉันรูและก็คนในวงการแบดมินตัน ว่ามีคุณสมบัติของนักแบดยอดเยี่ยมครบถ้วน การันตีความรู้ความเข้าใจด้วยการครองแชมป์เยาวชนโลก 3 สมัยซ้อนปี 2017, 2018 และ 2019

กันตภณ หวังเจริญ นักแบตมินตันชายคนประเทศไทย เกิดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 1998 เป็นหนุ่มหล่อกล้ามแน่นมีเสน่ห์ที่มีแฟนคลับเพศหญิงติดตึม ถึงแม้เขาไม่ได้มีดีเพียงรูปร่างหน้าตา เนื่องจากว่าความรู้ความเข้าใจแบดมินตันก็ไม่น้อยหน้าผู้ใดกัน ด้วยผลงานระดับประเทศ เริ่มสร้างชื่อในรายการประเทศสิงคโปร์อินเตอร์เนชันแนล 2014 ที่เจ้าตัวทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ, ปี 2016 ผ่านไปสู่รอบรองชนะเลิศรายการชิงแชมป์เยาวชนโลกคว้าเหรียญทองแดงมาถือครอง, ปี 2019 เหรียญทองแดงผู้มีปัญญารมาน คัพ แล้วก็ 2 เหรียญทองกีฬาซีเกมส์

บุญอำนาจ พลสนะ หากจะพูดถึงนักกีฬาแบดมินตันชายลำพังของประเทศไทยที่โด่งดังของแฟนๆกีฬาชาวไทยรวมทั้งแฟนๆแบดมินตันทั้งโลกแล้ว แน่นอนว่าชื่อของ “ซูเปอร์แมน” บุญอำนาจ พลสนะ ถือได้ว่าเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดก็ว่าได้ โบราณกาลนักแบดมินตันชายผู้เดียวมือ 1 ของไทยและ มือ 4 ของโลก เป็นนักแบดมินตันชายผู้เดียวที่สามารถครอบครองแชมป์ประเทศไทยได้มากที่สุดถึง 13 สมัย และคว้าตั๋วร่วมการประลองกีฬาโอลิมปิกเยอะที่สุด 5 ครั้ง

บทความจากเว็บ https://www.futbolmesa.com